Tháng 01 29

Điểm đến không thể “bỏ lỡ” ở SaPa - Mường Hoa Valley | Xe Hà Sơn Hải Vân

Thung lũng Mường Hoa – vẹn nguyên những tinh hoa đất trời và bản sắc văn hóa dân tộc. Đây sẽ là điểm đến mà thật là “ đáng tiếc” nếu bạn bỏ lỡ nó khi đến với SaPa. Cùng khám phá Mường Hoa Valley qua bài viết dưới đây nhé.

 

Thung lũng Mường Hoa  – vẹn nguyên những tinh hoa đất trời và bản sắc văn hóa dân tộc. Đây sẽ là điểm đến mà thật là “ đáng tiếc” nếu bạn bỏ lỡ nó khi đến với SaPa. Cùng khám phá Mường Hoa Valley qua bài viết dưới đây nhé.

Mường Hoa Valley

Mường Hoa Valley thuộc xã Lao Chải, SaPa, nằm  cách trung tâm Thị trấn SaPa không xa. Đường đi xuống bản khá hiểm trở, khó di chuyển nên bạn cần có tay lái vững, để khám phá được hết mọi vẻ đẹp và ngóc ngách của Mường Hoa, chúng tôi khuyên bạn nên đi bộ. Như vậy, sẽ thú vị hơn nhiều.

Khi bước vào thung lũng Mường Hoa thì điều đầu tiên mở ra trước mắt bạn sẽ là khung cảnh ấn tượng đến kinh ngạc không đâu có được. Ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp, những dãy núi dài song song được bao phủ bởi mây trắng, tất cả tạo nên một bức tranh thủy mạc mộc mạc mà hút hồn đến khó cưỡng lại. Đặc biệt vào tháng 9, tháng 10, khắp thung lũng được bao phủ bởi màu vàng óng ả của ruộng lúa chín. Nếu như từ cáp treo nhìn xuống, bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi vẻ đẹp ấy.

 

Đến với Mường Hoa Valley vào tháng 9, tháng 10, bạn sẽ được hòa mình vào hoạt động sinh hoạt thường ngày của người dân nơi đây như gặt lúa, đập lúa.... Hay vào dịp tháng 3, tháng 4, bạn sẽ có trải nghiệm thú vị cùng người dân lội bùn, cấy lúa. Đây là hoạt động được rất nhiều du khách ưa thích, đặc biệt là du khách nước ngoài bởi họ được trải nghiệm, tận hưởng những văn hóa truyền thống từ xa xưa của người dân tộc Việt Nam một cách chân thực và vẹn nguyên nhất.

Bạn cũng nên ở lại đây một đêm để tận hưởng không gian yên tĩnh buổi đêm giữa núi rừng bạt ngàn và cảm nhận được chân thật, đầy đủ nhất về thiên nhiên, cảnh sắc, con người nơi đây. Lựa chọn nhà dân sẽ là một lựa chọn không tệ, bạn có thể nhờ chủ nhà nấu cho những món ăn đặc sản truyền thống của người dân tộc nơi đây.

 

Ngoài ra, Mường Hoa Valley còn rất gần nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác như: Nhà thờ đá SaPa, Quảng Trường SaPa và Bảo tàng văn hóa SaPa. Từ Mường Hoa Valley, bạn có thể đi bộ đến các địa điểm này.

 

Gía vé

Gía vé vào tham quan Mường Hoa Valley khá rẻ, chỉ với 75000 đồng, bạn đã có thể thỏa sức khám phá rồi.

 

Phương tiện đi lại

Từ Hà Nội, bạn có thể bắt xe Hà Sơn Hải Vân  với khoảng 45 chuyến mỗi ngày, bạn chỉ mất khoảng 3 tiếng 45 phút đến bến xe Trung Tâm Lào Cai. Sau đó, bạn có thể lựa chọn di chuyển đến SaPa bằng xe ôm, taxi hoặc xe trung chuyển (miễn phí) của Nhà xe Hà Sơn Hải Vân. Để vào Mường Hoa Valley, bạn có thể đi bộ để khám phá hết cảnh sắc nơi đây.

Nhà nghỉ

Nếu như bạn không muốn ở lại nhà dân trong bản làng tại Mường Hoa Valley, bạn có thể lựa chọn những nhà nghỉ sau đây: Eden Boutique Hotel SaPa (cách khoảng 20m), SaPa Dragon (cách khoảng 20m), Khách sạn Đoàn An Dưỡng 17 (cách khoảng 140m), H’Mong SaPa Hotel (cách khoảng 150m).