Tháng 01 29

Khám phá nóc nhà Đông Dương – Đỉnh Fanxipan | xe Hà Sơn Hải Vân

Fanxipan – nóc nhà Đông Dương với độ cao hơn 3000m, là điểm đến khát khao được chinh phục của nhiều du khách khi đặt chân đến với SaPa. Đỉnh Fanxipan còn được mệnh danh là chốn bồng lại tiên cảnh trần gian với mây trắng bao phủ xung quanh. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ như đang ở giữa bầu trời rộng lớn nhìn xuống chốn nhân gian tuyệt diệu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về

 

Fanxipan – nóc nhà Đông Dương với độ cao hơn 3000m, là điểm đến khát khao được chinh phục của nhiều du khách khi đặt chân đến với SaPa. Đỉnh Fanxipan còn được mệnh danh là chốn bồng lại tiên cảnh trần gian với mây trắng bao phủ xung quanh. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ như đang ở giữa bầu trời rộng lớn nhìn xuống chốn nhân gian tuyệt diệu. Thật đáng tiếc nếu như bạn đã đặt chân đến đây mà không một lần đặt chân lên đỉnh Fanxipan thì thật là lãng phí.

Đỉnh Fanxipan

Đỉnh Fanxipan cao 3143m, có chiều dài khoảng 218 Km từ Phong Thổ <-> Hòa Bình. Khi leo lên đến đỉnh cả một không gian choáng ngợp trước mắt với những làn mây trắng bay là là xung quanh. Từ trên cao nhìn xuống, cả thế giới như nằm gọn trong tầm mắt bạn. Bởi vậy, đây là điểm đến nhiều du khách khát khao chinh phục nhất khi đặt chân đến với SaPa.

Kinh nghiệm chinh phục Fanxipan

Trước đây, để chinh phục Fanxipan chỉ có cách duy nhất là leo bộ phù hợp với những du khách ưa mạo hiểm, khám phá. Nhiều du khách coi đây là “ngược đãi” nhưng cũng là “thử thách giới hạn” của bản thân và là một trải nghiệm mạo hiểm và vô cùng thú vị trong đời. Tuy nhiên, hiện nay, tại SaPa đã có cáp treo đi từ chân lên đỉnh, giảm thiểu khá nhiều thời gian cho du khách, giúp du khách có đầy đủ sức khỏe để khám phá vẻ đẹp của đỉnh núi tuyệt vời này.

Leo bộ

Mặc dù, đã có cáp treo nhưng nhiều du khách vẫn lựa chọn hình thức leo bộ. Hình thức này tuy mệt nhưng nó thử thách bản thân rất cao, cảm giác sau khi bạn chinh phục được đỉnh Fanxipan sẽ vô cùng tuyệt vời, không gì diễn tả được.

Leo bộ từ chân lên tới đỉnh Fanxipan thông thường sẽ mất khoảng 2 ngày 1 đêm, leo lên khá là mệt và mất sức. Càng lên cao nhiệt độ sẽ càng lạnh và mệt hơn nên sức leo cũng giảm dần. Bởi vậy, hãy trang bị cho mình đầy đủ áo phao dày, gang tay, tất, mũ len, khăn, một chút dầu nóng, ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị áo mưa đề phòng thời tiết mưa bất chợt hay bạn có thể mặc chúng bên ngoài để giữ ấm thêm cho cơ thể. Đặc biệt, mang theo lương khô và đồ ăn sẵn, nước uống vì dọc đường đi bạn sẽ khó có thể tìm được địa điểm ăn uống nào, sẽ vô cùng kiệt sức nếu như không được bổ sung thêm năng lượng.

Chinh phục đỉnh Fanxipan bằng cáp treo

Gía vé đi cáp treo đây khá lạ đối với người dân có hộ khẩu Lào Cai thì giá vé sẽ là là 500.000/vé khứ hồi, còn với du khách từ nơi khác đến giá vé sẽ là 700.000/ vé khứ hồi. Tuy nhiên, bạn có thể thương lượng mức giá vé khoảng 600.000/ vé khứ hồi, phụ thuộc vào khả năng thương lượng của bạn.

Thời gian di chuyển từ chân lên đến trạm cáp treo chỉ mất khoảng 18 phút.

Từ cáp treo, bạn có thể thoải mái thả tầm mắt ngắm nhìn không gian phía dưới, vô cùng tuyệt vời và thích thú.

Tuy nhiên, từ trạm cáp treo để lên đến đỉnh Fanxipan bạn sẽ phải tiếp tục leo 600 bậc thang nữa. Hãy chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật kỹ nhé!

Nếu như bạn không muốn leo bộ 600 bậc này thì có thể tiếp tục mua vé tàu hỏa khoảng 100.000 đồng để lên đến đỉnh.

Lưu ý khi leo Fanxipan

Càng lên cao không khí càng loãng và lạnh hơn, bạn cần chú ý điều tiết hơi thở để tăng sức bền cũng như thích nghi được với không khí trên cao.

Đồ ăn trên đỉnh Fanxipan thường cao hơn ở dưới rất nhiều nên bạn cần chuẩn bị một chút đồ ăn ở dưới mang theo. Đặc sản thì nên để xuống dưới chân mua sẽ đa dạng và giá rẻ hơn rất nhiều.

Đặc biệt, nhớ “check – in” với đỉnh đá trên đỉnh Fanxipan để ghi lại dấu ấn và kỉ niệm đáng nhớ đó nhé!

Chúc bạn có một hành trình khám phá thú vị với những kinh nghiệm chia sẻ ở trên.