Tháng 12 14

Khám phá thác Cát Cát mộng mơ tại bản Cát Cát

Thác Cát Cát là một địa danh không thể bỏ qua khi bạn muốn đến du lịch Sapa. Thác có tên gọi khác là Thác Tiên Sa. Thác nằm trên địa bản bản Cát Cát, xã San Sả Hồ - cách trung tâm thị trấn chỉ 3km.

Từ bản Cát Cát đi qua cầu Si bắc ngang dòng suối thơ mộng là đến thác Cát Cát. Nước đổ về thác bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, băng qua đại ngàn hoang dã đổ xuống thung lũng, ngày đêm nhẫn nại chảy về miền xuôi. Thác tuy không lớn nhưng nước trong, mát rượi, nước chảy đều ngày đêm ào ào hòa vào bản nhạc núi rừng không ngơi nghỉ.

Nước đổ về thác ào ạt tung bọt trắng xóa đổ từ trên núi xuống tạo những tiếng ào ào vô cùng sinh động kèm theo không khí quanh thác đặc quánh hương vị núi rừng chắc chắn tạo cho bạn cảm giác vô cùng thư thái, thoải mái như hòa cùng đất trời, quang cảnh xung quanh.

Thác Cát Cát

Ngay bên sân thác là nhà văn hóa Mông bản Cát Cát – nơi biểu diễn văn nghệ với những điệu múa uyển chuyển, nhịp nhàng của các cô gái Mông hòa với tiếng khèn của các chàng trai. Nhắm mắt lại tưởng như tiếng thác chảy, tiếng nhạc hòa quyện, nâng bước chân các cô gái lên cao hơn, hòa quyện hơn trong từng nhịp, bước. Tiếng khèn lá, tiếng khèn môi du dương, tiếng sáo Mông dìu dặt, nâng niu, tiếng đàn môi sâu lắng hòa tiếng thác đổ, suối reo giữa đất trời đại ngàn ắt sẽ khiến du khách không thể quên được.

Trước nhà văn hóa có một số hàng quán đơn sơ được dựng lên làm nơi cho du khách nghỉ chân, ăn vặt, nhâm nhi những món đồ như bắp nướng, trứng nướng,… cùng đặc sản rượu táo mèo. Còn gì thú vị hơn khi giữa tiết trời se lạnh được ngồi cạnh người thân, bè bạn nhâm nhi ly rượu ấm nồng ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp đã qua và nhìn về những điều tuyệt vời sẽ tới.

Thác nằm trong địa phận bản Cát Cát nên vô cùng thuận tiện cho du khách muốn ghé thăm.