Tháng 01 31

Khám phá thác tình yêu SaPa huyền thoại – xe Hà Sơn Hải Vân

Thác tình yêu SaPa là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với SaPa với câu chuyện tình yêu lãng mạn. Bất kể du khách nào đến với SaPa đều không thể bỏ lỡ địa điểm này. Nếu bạn đang dự định khám phá vẻ đẹp của Thác tình yêu SaPa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

 

là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với SaPa với câu chuyện tình yêu lãng mạn. Bất kể du khách nào đến với SaPa đều không thể bỏ lỡ địa điểm này. Nếu bạn đang dự định khám phá vẻ đẹp của Thác tình yêu SaPa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

 

Thác tình yêu SaPa

Thác tình yêu SaPa nằm cách thị trấn SaPa không xa, chỉ khoảng 4 km nên du khách dễ dàng di chuyển đến đây tham quan, khám phá. Thác tình yêu cũng là địa điểm bắt đầu con đường chinh phục “nóc nhà Đông Dương “ – Đỉnh Fanxipan.

 Thác nằm sâu trong khu vực sinh thái, có khí hậu mát mẻ, trong lành. Con đường đi đến thác được lát nền sạch sẽ, chạy uốn dọc theo dòng suối Vàng gắn liền với truyền thuyết về thác tình yêu. Đến với thác tình yêu, bạn sẽ  được hòa mình vào giữa thiên nhiên núi rừng xanh mát, tươi mới, mang đến cảm giác sảng khoải, thư thái, thoải mái.

Thác nước chảy trắng xóa, trong vắt, những tia bọt nước bắn tung tóe vô cùng đẹp mắt.

Tất tần tật về tham quan thác tình yêu SaPa

Từ trung tâm thị trấn SaPa, bạn sẽ mất khoảng 40 phút di chuyển bằng xe máy dọc theo quốc lộ 4D để đến trạm bán vé vào tham quan. Từ trạm bán vé, bạn sẽ mất thêm khoảng 30 phút đi bộ xuống đến thác tình yêu. Giá vé vào tham quan thác tình yêu là 35.000 đồng/vé. Nếu bạn đi vào dịp sương mù thì đó là điều thật may mắn, bạn sẽ như được đứng giữa một chốn bồng lai tiên cảnh của trần gian.

Đường đi xuống thác dù được lát gạch đá, tuy nhiên, địa hình cũng khá dốc,  bạn nên đi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại khám phá và đỡ mỏi chân.  Dọc đường đi có khá nhiều loài cây cổ thụ, quý hiếm, đặc biệt, nếu đi sâu vào trong rừng, bạn sẽ bắt gặp nhiều điều kì diệu hơn. Chỉ cần đi bộ thêm 500m nữa là bạn sẽ thấy Vườn Quốc Gia Hoàng Liên Sơn.  Do vậy, không nên đi giày cao gót hay các loại dép đế cao nhé!

Bạn cần chuẩn bị một chút đồ ăn và nước uống để phục vụ cho chuyến hành trình của mình. Nhưng lưu ý nên vứt rác đúng nơi quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường.