Tháng 04 26

Kinh nghiệm du lịch Sapa siêu chi tiết

Tưởng tượng cảnh buổi sáng thức dậy ở một nơi yên tĩnh nhẹ nhàng, đã thế còn được nhâm nhi ly trà nóng trong làn sương lạnh thì có phải tuyệt vời không nào? Để mình cho các bạn chút ít review về 3 ngày 2 đêm của mình tận hưởng không khí lạnh tuyệt vời của Sapa nhé.

 

Kinh nghiệm du lịch Sapa: Đi Sapa mùa nào?

Thời gian mình đi là cuối tháng 3. Thời tiết lúc này khá là đẹp. Không có mưa to gió lớn mà chỉ có chút không khí se lạnh rất thoải mái. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn ngắm nhìn ruộng bậc thang chín vàng thì tháng 3 không phải là thời điểm tốt đâu nhé. Thời điểm lúa chín ở Sapa là trong khoảng tháng 8, 9 nè. 

 

Kinh nghiệm du lịch Sapa: Phương tiện du lịch Sapa


Có rất nhiều hãng xe khách chạy từ Hà Nội đến Sapa, như hãng xe Hà Sơn Hải Vân, xe Sapa Express, xe Sao Mai… Thời gian di chuyển là khoảng 4h30 đến 5h tùy thời tiết. Mình chọn hãng xe Hà Sơn Hải Vân vì thời gian xe chạy vô cùng đa dạng, mình dễ dàng lựa chọn được tuyến xe phù hợp với mình mà giá vừa rẻ hơn nhà xe khác cùng loại, chất lượng khỏi chê, chỉ có thể nói là tuyệt. Mình đặt vé Sài Gòn - Hà Nội chuyến 5h45 sáng xuống đến sân bay lúc 7h50, sau đó, mình lên luôn xe trung chuyển của nhà xe Hà Sơn Hải Vân đến văn phòng ở Kim Anh rồi lên xe đi SaPa. Mình khá là thích thú với dịch vụ này vì mình sẽ không cần tốn công sức, thời gian và chi phí di chuyển vào nội thành bắt xe. Phòng chờ thì sạch sẽ, nhân viên khá thân thiện. Nói chung, nếu được, các bạn nên đi xe này.

 

Di chuyển tại Sapa

Ở Sapa các bạn có thể thuê xe máy tự chạy để tiện đi lại và khám phá mọi nơi nhé, chi phí cũng rẻ hơn nữa. Đợt đó lạnh nên bọn mình đi taxi cho tiện, nếu đi taxi thì các bạn có thể bắt nối với tài xế và nhờ anh ấy chở bạn đi trong một ngày luôn. Mình đi hãng taxi xanh vì hãng này chạy khá là nhiều ở Sapa,

Kinh nghiệm du lịch Sapa: Khách sạn

 

Sapa có rất nhiều khách sạn. Mình chọn khách sạn Sapa Elegance vì nó rất là gần trung tâm. Chỉ đi xuống một con dốc thôi là thị trấn Sapa đã ngay trước mắt các bạn rồi.

Mình có ấn tượng rất tốt với khách sạn này. Nhân viên tuy ít nhưng cực thân thiện. Mình để ý khách sạn gần như 80% là khách nước ngoài nên các bạn khỏi lo về chất lượng dịch vụ.

Giá cũng rất là ổn. Mình đặt 1 phòng lớn có 2 giường đôi. Phòng ở được 4 người, nếu chia ra chỉ tầm 200k/đêm/người.

 

Kinh nghiệm du lịch Sapa: Địa điểm tham quan

 

Mình đi 3 ngày 2 đêm nhưng ngày đầu tiên tới Sapa là đã gần chiều tối nên hầu như mình đi chơi tham quan chỉ trong ngày thứ 2. Mình sẽ liệt kê các địa điểm theo thứ tự lịch trình của mình nhé.

 

Nhà thờ đá

Ai tới Sapa mà lại không check-in với nhà thờ đá? Nhà thờ đá ở ngay trung tâm thị trấn, và cách khách sạn mình chỉ một con dốc đi xuống. Ở đó thì chụp ảnh check-in siêu ảo. Nhưng nói thật không có gì để chơi cả. Các bạn đi dạo ở nhà thờ đá chụp ảnh tầm 30 phút là đủ rồi nhé. 

Thác tình yêu

Thác tình yêu cách thị trấn tầm 12km. Để tới được thác tình yêu, các bạn sẽ được trải nghiệm chuyến đi băng xuyên qua rừng trúc xanh mướt. Không những thế, vào thời điểm mình đi, hoa đỗ quyên nở đỏ rực cả khu rừng. Đẹp tuyệt vời các bạn ạ!

 

Fansipan Legend

 

Đến Fansipan Legend, các bạn sẽ được trải nghiệm đi cáp treo lên núi, sau đó sẽ đi 600 bậc thang để lên được đỉnh Fansipan. Nếu các bạn ngại đi bộ thì có thể đi xe lửa lên đỉnh núi, mất chỉ tầm 10p thôi.

Giá vé vào cổng Fansipan Legend là 600k/người và 400k/trẻ em, còn vé đi xe lửa lên đỉnh Fansipan thì 100k/người nhé.

 

Bản Cát Cát

 

 

Địa điểm thứ tư trong ngày là bản Cát Cát. Trên đường xuống bản mình dừng chân ở một cửa hàng nhỏ bên đường để thuê đồ dân tộc. Các bạn đi du lịch Sapa nên trải nghiệm mặc đồ dân tộc xuống bản Cát Cát để được cảm nhận cuộc sống của người bản xứ một lần nhé.

- Giá thuê là 50k/ bộ.

- Giá vé vào cổng thì 50k/ người

 

Chợ Sapa

 

Mình đi chợ Sapa ngày cuối cùng trước khi về lại Sài Gòn. Tuy nhiên, có lẽ chợ Sapa đi ban đêm thì sẽ thú vị hơn. Mình đi ban ngày thì thấy cũng không có gì cả. Chủ yếu là đi dạo một vòng cho biết vậy thôi. 
 

Kinh nghiệm du lịch Sapa: Ăn gì?

Sapa có đặc sản là món lẩu cá hồi. Cá hồi siêu tươi, nước lẩu thì ngọt và ngon cực. Các bạn có thể ăn kèm với mì gói hoặc bún. Một phần nhiều lắm. Mình với đứa bạn ăn không thể nào hết được.

 

Kinh nghiệm Du lịch Sapa: Chi phí

 

Chi phí du lịch Sapa của tổng cộng 3 ngày 2 đêm của mình là tầm 4 triệu/người. Đó là do mình chỉ đi có 2 người. Nếu các bạn đi khoảng 4 người trở lên thì chi phí của một người chỉ tầm 1 triệu rưỡi đến 2 triệu thôi nhé.
 

Kinh nghiệm du lịch Sapa: Mách nhỏ

 

  • Nhớ luôn luôn mang theo áo ấm. Cho dù là bạn đi Sapa thời điểm nào đi nữa thì thời tiết ở Sapa lúc nào cũng lạnh hết nhé.

  • Mấy bạn nên đi bản Cát Cát sớm. Tốt nhất là đi buổi sáng. Mình đi trễ lúc trời gần tối tuy vắng nhưng lại không lội suối chụp hình được.