Tháng 12 15

Làm sao để chống say xe – xe Hà Sơn Hải Vân?

Say xe trở thành nỗi sợ của rất nhiều hành khách đi xe, đặc biệt trên những hành trình dài. Nó trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trước mỗi chuyến hành trình di chuyển bằng xe khách. Nó cũng trở thành cản trở rất lớn đối với những hành khách muốn đi du lịch, nghỉ dưỡng ở xa nhưng lại “say xe”. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài biện pháp chống say xe hiệu quả. Nhà xe Hà Sơn Hải Vân chuyên cung cấp xe giường nằm chất lượng cao tuyến Hà Nội <-> Lào Cai <-> SaPa với tiêu chuẩn phục vụ hành khác 5 sao. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu của mình. Xe Hà Sơn Hải Vân – niềm tin trên mọi hành trình.

 

Say xe trở thành nỗi sợ của rất nhiều hành khách đi xe, đặc biệt trên những hành trình dài. Nó trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trước mỗi chuyến hành trình di chuyển bằng xe khách. Nó cũng trở thành cản trở rất lớn đối với những hành khách muốn đi du lịch, nghỉ dưỡng ở xa nhưng lại “say xe”. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm sao để chống say xe hiệu quả.

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Trước mỗi chuyến hành trình, bạn cần chuẩn bị tâm lý, tinh thần và sức khỏe một cách tốt nhất. Điều này hết sức quan trọng. Nếu như bạn bị thiếu ngủ hay lo lắng quá nhiều sẽ làm bạn dễ bị “tâm lý” và say xe nhiều hơn.

Bạn nên ăn một chút gì đó trước khi lên xe, nhưng lưu ý không nên ăn quá no hay sử dụng những chất có men, cồn như rượu, bia… Bạn có thể uống trước một cốc nước giấm ấm, nó sẽ cải thiện khá tốt tình trạng say xe của bạn.

Vỏ cam/quýt hoặc bánh mỳ

Vỏ cam/quýt và bánh mì là 2 thứ thường xuyên được sử dụng để chống tình trạng say xe. Tinh dầu từ vỏ cam, quýt có tác dụng giải tỏa căng thẳng, thông mũi, “lấn át” các mùi khó chịu khác trên xe. Bánh mì có tác dụng hút mùi, khử mùi hiệu quả, bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi khó chịu khác trên xe, giúp bạn luôn thoải mái, khỏe khoắn trong suốt hành trình.

Không quan sát không gian 2 bên đường

Bạn cần đặc biệt lưu ý không ngắm cảnh 2 bên đường để cho mắt được cân bằng, tương đồng với các giác quan khác trong cơ thể, hạn chế gây cảm giác nôn nao, khó chịu.

Không nên đọc sách báo

Việc đọc sách báo trên xe sẽ gây sự mất tập trung của mắt, dẫn đến tình trạng không đồng nhất trạng thái giữa mắt với các bộ phận khác gây nên cảm giác buồn nôn, mệt mỏi.

Nghỉ ngơi khi đi xe

Bạn cũng có thể ngủ, thư giãn khi trên xe, nó sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi và quên đi cảm giác say xe.

Do vậy, bạn nên lựa chọn xe khách giường nằm để được ngủ nghỉ một cách thoải mái nhất. Đồng thời, tư thế ngủ cũng giúp cân bằng trạng thái cơ thể nên hạn chế tình trạng say xe khá nhiều so với sử dụng ghế ngồi.

Nhà xe Hà Sơn Hải Vân chuyên cung cấp xe giường nằm chất lượng cao tuyến Hà Nội <-> Lào Cai <-> SaPa với tiêu chuẩn phục vụ hành khác 5 sao. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu của mình. Xe Hà Sơn Hải Vân – niềm tin trên mọi hành trình.

Chi tiết liên hệ Hotline: 1900 6776.