Tháng 12 14

Thành phố Lào Cai

Nhắc đến thành phố Lào Cai nhiều người thường không có ấn tượng đặc biệt. Trên thực tế, địa danh này đang ngày càng phát triển du lịch nhờ hệ thống giao thông tốt, thuận tiện cho đi lại giao thương hàng hóa vì đây là thành phố duy nhất trên cả nước nằm ngay sát đường biên giới. Hơn hết, thành phố còn là trung tâm đầu mối giao thông cho cả tỉnh với hệ thống các tuyến đường lan tỏa về các huyện, thị trấn, xã.

Thành phố Lào Cai nằm phía nam dọc theo ngã ba sông Hồng và sông Nậm Thi. Trước Công nguyên, thành phố Lào Cai đã là một đô thị khá sầm uất được biết đến với tên gọi là “Bảo Thắng Quan”. Hữu ngạn sông Hồng – đối diện Hà Khẩu (một tỉnh tự trị của Trung Quốc) là Lão Nhai (nghĩa là phố cổ). Tả ngạn sông Hồng là thung lũng bằng phẳng mùa xuân đỏ rực hoa gạo vì vậy gọi là Cốc Lếu (gốc gạo).

Thành phố Lào Cai về đêm

Với lợi thế nằm ngay sát đường biên giới, lại được đầu tư mạnh trong việc trùng tu, bảo tồn các khu di tích tâm linh và các điểm du lịch, giải trí, thậm chí là cơ sở hạ tầng nên lượng du khách đến Lào Cai ngày càng tăng.

Những điểm du lịch không thể bỏ qua

  • Cửa khẩu quốc tế nối liền Lào Cai và Hà Khẩu (Trung Quốc): luôn nhộn nhịp hòa cùng không gian sống xung quanh. Bạn có thể sang Trung Quốc thưởng ngoạn vẻ đẹp của những con phố đầy màu sắc Trung Hoa và mua sắm hàng hóa với mức giá ưu đãi.
  • Cầu Cốc Lếu: Đứng trên cầu Cốc Lếu, bạn có thể ngắm được toàn cảnh thành phố miền sơn cước chìm trong ảnh hoàng hôn đẹp hơn bao giờ hết..
  • Chợ Cốc Lếu: tại chợ Cốc Lếu – trung tâm thương mại lớn của thành phố, bạn có thể mua được rất nhiều đồ đặc sắc của bà con dân tộc với giá cả rất phải chăng.

Ngoài ra, từ TP. Lào Cai bạn có thể di chuyển sang các điểm du lịch khác như: Bắc Hà, Bát Xát, thị trấn Sapa, Lũng Lô, Lao Chải… khá thuận tiện.

Thành phố Lào Cai

Cách đến thành phố Lào Cai

Tàu hỏa: Bạn có thể ra ga Hà Nội mua vé tàu lên ga Lào Cai. Giá vé tùy theo loại ghế, dao động từ 130.000đ – 750.000đ/vé/chiều.

Ô tô: Cao tốc Nội Bài – Lào Cai đưa vào sử dụng đã rút ngắn thời gian di chuyển rất nhiều. Bạn có thể ra bến mua vé, xe lên Lào Cai gần như lúc nào cũng có. Tuy nhiên nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển và tránh gặp phải xe làm ăn chộp giật, thiếu uy tín, bạn nên chọn xe bus nhanh Hà Nội – Lào Cai của Hà Sơn Hải Vân. Đây là dịch vụ bus nhanh chuyên đường cao tốc đầu tiên tại Lào Cai. Với thời gian di chuyển chỉ 3h45’, không dừng đỗ, bắt khách dọc đường, xe chất lượng cao cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đây là lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Đặc biệt bạn có thể đặt vé online bằng app trên điện thoại, khá tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Liên hệ hotline 84-20.3762.762 để được tư vấn cụ thể.