Tháng 11 15

Kinh nghiệm khám phá Sapa trọn vẹn trong 24 giờ

Chỉ với một ngày ngắn ngủi, bạn vừa có thể tận hưởng cái lạnh buốt của Sapa mù sương, vừa được đắm mình dưới ánh nắng ấm áp trên đỉnh Ô Quy Hồ.

Kinh nghiệm du lịch Sapa trọn vẹn trong 24 giờ

Từ Hà Nội đi Sa Pa hiện nay tương đối dễ dàng. Bạn có thể đi tàu hỏa chạy chuyến đêm, từ ga Hà Nội tàu đến ga Lào Cai vào sáng sớm, sau đó đi xe buýt thêm một tiếng đồng hồ lên Sa Pa. Hoặc bạn cũng có thể mua vé xe khách giường nằm đi thẳng từ Hà Nội lên thị trấn Sa Pa.

Từ Hà Nội đi Sapa hiện nay tương đối dễ dàng. Bạn có thể đi tàu hỏa chạy chuyến đêm, đến ga Lào Cai vào sáng sớm, sau đó đi xe buýt thêm một tiếng đồng hồ lên Sapa. Hoặc bạn cũng có thể mua vé xe khách giường nằm đi thẳng từ Hà Nội lên thị trấn Sapa.

Dừng chân ở Sa Pa từ khi còn tờ mờ sáng, bạn sẽ thấy cả thị trấn chìm trong làn sương mờ, và thích thú khi thấy mình thở ra khói. Điểm dừng chân đầu tiên bạn nên ghé qua là Nhà thờ đá, công trình được người Pháp xây từ 1895.

Dừng chân ở Sapa từ khi còn tờ mờ sáng, bạn sẽ thấy cả thị trấn chìm trong làn sương mờ, và thích thú khi thấy mình thở ra khói. Điểm dừng chân đầu tiên bạn nên ghé qua là Nhà thờ đá, công trình được người Pháp xây từ 1895.

Quanh khu vực này có rất nhiều hàng quán. Bạn hãy chọn bất kỳ nơi nào để thưởng thức bữa sáng. Cái thú của đi du lịch tự túc là bạn được tự do ăn, chơi, ở bất cứ nơi đâu bạn muốn. Chính vì vậy, đừng quá nặng nề việc phải tìm hiểu chỗ ăn từ trước.

Quanh khu vực này có rất nhiều hàng quán. Bạn hãy chọn bất kỳ nơi nào để thưởng thức bữa sáng. Cái thú của đi du lịch tự túc là bạn được tự do ăn, chơi, ở bất cứ nơi đâu bạn muốn. Chính vì vậy, đừng quá nặng nề việc phải tìm hiểu chỗ ăn từ trước.

Với quỹ thời gian eo hẹp một ngày, bạn chỉ nên chọn một trong hai bản làng Tả Van hoặc bản Cát Cát để thăm thú. Bản Cát Cát gần trung tâm hơn, bạn có thể đi bộ xuống. Bản có danh thắng thác Tình Yêu, và là nơi sinh sống của bà con dân tộc. Bạn có thể khám phá cách họ dệt vải, nhuộm vải, làm trang sức bằng đồng…

Với quỹ thời gian eo hẹp một ngày, bạn chỉ nên chọn một trong hai bản Tả Van hoặc Cát Cát để thăm thú. Bản Cát Cát gần trung tâm hơn, bạn có thể đi bộ xuống. Bản có danh thắng thác Tình Yêu, và là nơi sinh sống của bà con dân tộc. Bạn có thể khám phá cách họ dệt vải, nhuộm vải, làm trang sức bằng đồng…

Còn nếu muốn đi Lao Chải - Tả Van, tốt nhất bạn nên thuê xe máy, vì đường đi khá xa. Dọc theo con đường dẫn vào bản, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau, và đắm mình trong sự yên bình của núi rừng, đất trời.

Còn nếu muốn đi Lao Chải – Tả Van, tốt nhất bạn nên thuê xe máy, vì đường đi khá xa. Dọc theo con đường dẫn vào bản, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau, và đắm mình trong sự yên bình của núi rừng, đất trời.

Sau khi đã ăn trưa và nghỉ ngơi, bạn hãy bắt đầu hành trình chinh phục đèo Ô Quy Hồ. Nằm trên quốc lộ 14D, cách trung tâm thị trấn khoảng 12 km về hướng Tây, đây sẽ là điểm check in mà dân phiêu lưu, ưa mạo hiểm không thể bỏ qua khi đến Sa Pa.

Sau khi đã ăn trưa và nghỉ ngơi, bạn hãy bắt đầu hành trình chinh phục đèo Ô Quy Hồ. Nằm trên quốc lộ 14D, cách trung tâm thị trấn khoảng 12 km về hướng Tây, đây sẽ là điểm check in mà dân phiêu lưu, ưa mạo hiểm không thể bỏ qua khi đến Sapa.

Bạn nên quay về sớm, vì khi nắng tắt, đường từ Ô Quy Hồ về thị trấn rất tối và nguy hiểm. Hơn nữa, hãy tận dụng tối đa thời gian, vì Sa Pa vẫn còn những địa danh tuyệt vời chờ bạn khám phá. N úi Hàm Rồng nằm phía sau nhà thờ đá Sa Pa, với tổng diện tích lên đến gần 150 ha. Từ đây bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh Sa Pa hữu tình.

Bạn nên quay về sớm, vì khi nắng tắt, đường từ Ô Quy Hồ về thị trấn rất tối và nguy hiểm. Hơn nữa, hãy tận dụng tối đa thời gian, vì Sapa vẫn còn những địa danh tuyệt vời chờ bạn khám phá. Núi Hàm Rồng nằm phía sau nhà thờ đá Sapa, với tổng diện tích lên đến gần 150 ha. Từ đây bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh Sapa hữu tình.

Đến Sa Pa, bạn không thể bỏ qua các món đặc sản. Nếu nhóm đông, bạn hãy vào nhà hàng, gọi nồi lẩu cá hồi nghi ngút khói và cảm nhận vị đậm đà của thịt cá tươi, ăn kèm các loại rau thanh mát. Ngoài ra, xiên nướng vỉa hè cũng là món ngon hút hồn du khách xưa nay. Có rất nhiều loại nguyên liệu dể bạn lựa chọn với giá thành khá hợp lý.

Đến Sapa, bạn không thể bỏ qua các món đặc sản. Nếu nhóm đông, bạn hãy vào nhà hàng, gọi nồi lẩu cá hồi nghi ngút khói và cảm nhận vị đậm đà của thịt cá tươi, ăn kèm các loại rau thanh mát. Ngoài ra, xiên nướng vỉa hè cũng là món ngon hút hồn du khách xưa nay. Có rất nhiều loại nguyên liệu để bạn lựa chọn với giá thành khá hợp lý.

Sau một ngày dài lang thang, đôi chân đã mỏi nhừ. Một liệu pháp mà du khách trong và ngoài nước khi đến Sa Pa rất ưa thích là ngâm chân thảo dược và massage. Nước ấm và mùi thơm từ các loại lá cây sẽ giúp bạn sảng khoải, xua tan hết những mệt mỏi.

Sau một ngày dài lang thang, đôi chân đã mỏi nhừ. Một liệu pháp mà du khách trong và ngoài nước khi đến Sapa rất ưa thích là ngâm chân thảo dược và massage. Nước ấm và mùi thơm từ các loại lá cây sẽ giúp bạn sảng khoái, xua tan hết những mệt mỏi.

Sa Pa khi lên đèn cũng rất đẹp. B ạn có thể men theo những con phố quanh thị trấn để đi dạo. Đây cũng là lúc bạn có thể chọn cho mình và người thân những món quà lưu niệm như chiếc lắc tay, tấm chăn thổ cẩm… Bạn có thể ghé vào một quán bar, pub thưởng thức một ly cocktail hay một tách ca cao nóng để chờ đến giờ xe chạy, trở về Hà Nội.

Sapa khi lên đèn cũng rất đẹp. Bạn có thể men theo những con phố quanh thị trấn để đi dạo. Đây cũng là lúc bạn có thể chọn cho mình và người thân những món quà lưu niệm như chiếc lắc tay, tấm chăn thổ cẩm… Bạn có thể ghé vào một quán bar, pub thưởng thức một ly cocktail hay một tách ca cao nóng để chờ đến giờ xe chạy, trở về Hà Nội.